Mỹ Á giải đáp mọi thắc mắc để cùng bạn dựng xây tổ ấm
Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Xây Nhà
Cần chuẩn bị gì trước khi xây nhà
Tính toán những yếu tố tiên quyết trước khi xây nhà

Để có một ngôi nhà hoàn hảo, trước khi khởi công xây dựng ngoài việc xem xét đến yếu tố tử vi, phong thủy. Thì gia chủ cần phải trải qua quá trình tính toán kỹ lưỡng.

Do vậy, dựa trên kinh nghiệm chuyên môn của mình trong việc thi công từ nhà phố đến biệt thự. Mỹ Á tổng hợp một số vấn đề quan trọng hàng đầu mà gia chủ cần lưu ý. Để có một không gian sống ưng ý mà không tiêu tốn quá nhiều thời gian và công sức.

1. Kinh phí

Tài chính luôn là vấn đề được gia chủ chuẩn bị đầu tiên khi xây dựng một ngôi nhà. Đây cũng là yếu tố cốt lõi để có được một ngôi nhà khang trang rộng rãi.

“An cư lạc nghiệp” luôn là quan niệm từ xưa đến nay trong tâm trí người Việt. Đồng nghĩa với việc, ngôi nhà tương lai sẽ gắn liền cùng cuộc sống tương lại của gia chủ. Và hiển nhiên, để có một không gian sống lý tưởng thì gia chủ nên dự trù sẵn một khoảng kinh phí tương ứng khi nghĩ đến câu hỏi. “Cần chuẩn bị gì khi xây nhà?”

Nếu có kế hoạch thi công nhà, gia chủ phải dự trù kinh phí chính và những chi phí phát sinh cùng bên xây dựng trong vòng 3-4 tháng. Để đảm bảo tiến độ thi công được thuận lợi, thông suốt.

2. Thiết kế

Gia chủ có thể thiết kế ngôi nhà dựa trên những kinh phí và nhu cầu của chính mình. Nếu khả năng tài chính không hạn chế, gia chủ hãy nêu ra ý tưởng và mong muốn của chính mình. Để kiến trúc sư phác họa và hiện thực không gian sống trở nên lý tưởng nhất.

Khi thiết kế ngôi nhà, gia chủ cần trả lời những câu hỏi như: “Căn nhà gồm những phòng nào, cấu trúc của ngồi nhà ra sao. Có những công trình phụ nào đi kèm căn nhà,…” Từ các yếu tố cốt lõi đó mà gia chủ có thể truyền đạt tới kiến trúc sư và bên thi công một cách dễ dàng. Dựa trên thiết kế sơ bộ đó. Kiến trúc sư và đơn vị thi công sẽ dễ dàng hình dung và xây dựng đúng theo yêu cầu của khách hàng.

3. Kế hoạch thi công

Các giai đoạn thi công của một căn nhà nên được lên kế hoạch một cách cụ thể. Để có thể chuẩn bị được vật tư đầy đủ. Điều này sẽ giúp cho khách hàng tránh được tình trạng mất mát vật liệu xây dựng và phát sinh nhiều chi phí chìm không đáng có.

Đồng thời, khi có kế hoạch làm nhà vào một thời gian cụ thể, gia chủ cần xem “Ngày tốt. Giờ tốt”. Để thực hiện thi công từng hạng mục quan trọng. Dựa trên khoảng cách giữa các ngày từ ngày đào móng đến ngày đổ mái. Bạn sẽ cân đối được những công việc cần làm trước, hạng mục nào ít quan trọng có thể làm sau.

Cần chuẩn bị gì trước khi xây nhà
Lên kế hoạch thi công

4. Chọn lựa đơn vị thi công

Khi đặt ra vấn đề cần chuẩn bị gì trước khi xây nhà. Việc lựa chọn đơn vị thi công là một trong những yếu tố quan trọng. Bạn nên tham khảo bạn bè, đồng nghiệp và người thân giới thiệu những đơn vị uy tín, trình độ chuyên môn cao để tiến độ xây dựng được ổn định.

Sau đó, hãy trao đổi với đơn vị thi công về kế hoạch làm nhà, chi phí giữa đôi bên và những cam kết về công trình như an toàn, thẩm mỹ, đúng thiết kế,…

Bạn nên ưu tiên chọn những đơn vị thi công thực hiện đa chức năng. Cho ngôi nhà từ xây dựng đến hoàn thiện nội thất. Để hạn chế tốn quá nhiều thời gian và công sức cho giai đoạn hậu kỳ sau khi phần cứng của không gian sống đã tương đối hoàn thiện.

Cần chuẩn bị gì trước khi xây nhà
Hoàn thiện ngôi nhà

5. Hoàn thiện ngôi nhà

Hoàn thiện ngôi nhà là cả một quá trình dài và mất rất nhiều công sức. Lúc này, gia chủ và đơn vị thi công phải giám sát kĩ lưỡng đội ngũ làm việc trong căn nhà của mình. Để không có bất kì sai sót nào. Sau khi hoàn thiện phần khung nhà, bạn hãy bắt tay vào hoàn thiện chi tiết với các phòng khác nhau. Các chi tiết về cửa rồi lắp đặt đường điện, nước, sơn nhà, cách bài trí nội thất. Nếu không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi xây nhà. Bạn có thể sẽ phải kéo dài thời gian làm nhà so với bình thường. Gây ra sự mệt mỏi và tốn kém. Vì thế, hãy bỏ túi ngay 5 điều trên đây vào cẩm nang xây nhà của riêng bạn để quá trình xây dựng được thuận lợi nhất.