Không gian chức năng hài hòa cho ngôi nhà hoàn chỉnh
Chức Năng Nhà Ở Và Tổ Chức Không Gian
Chức Năng Nhà Ở Và Tổ Chức Không Gian

Với nhu cầu sống của con người hiện nay thì việc thiết kế nhà thẩm mỹ với đầy đủ các không gian chức năng là điều được mọi người ưa chuộng. Nhà ở phải có những phòng cơ bản đáp ứng được những nhu cầu sinh hoạt khác nhau. Trong nhà phải đảm bảo được những điều kiện kỹ thuật, vệ sinh con người, phải có những không gian riêng như bếp, phòng ngủ, ban công.

Chức Năng Nhà Ở Và Tổ Chức Không Gian

Ngôi nhà hoàn chỉnh phải có các không gian chức năng chính sau:

– Phòng khách: là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn nhà. Thiết kế phòng khách thường thể hiện tính cách và sở thích riêng của gia chủ. Các phòng khách thường có thể kết hợp liền với bếp để thuận tiện cho việc lưu thông.

– Phòng bếp: Vị trí bếp thường liên hệ với phòng ăn và phòng khách. Bếp cạnh nhà vệ sinh để tiện việc xả thải ra đường ống gần nhất.

– Phòng vệ sinh: Cần đảm bảo nhu cầu vệ sinh như tắm, giặt. Cần tổ chức thích hợp với nhu cầu của từng gia đình. Tùy vào diện tích lớn nhỏ mà có thể xây 1 – 2 nhà vệ sinh.

– Phòng ngủ: Có các loại phòng ngủ dành cho vợ chồng, cho cá nhân, cho tập thể thì diện tích sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào nhân khẩu gia đình mà bố trí thiết kế phòng ngủ sao cho hợp lý.

Chức Năng Nhà Ở Và Tổ Chức Không Gian