Phong thủy tốt thu hút tiền tài, mang đến nhiều may mắn
Quy Tắc Bày Trí Phong Thủy Nhà Ở
Quy Tắc Bày Trí Phong Thủy Nhà Ở

Ngay từ xa xưa con người đã chú trọng đến việc bày trí phong thủy nhà ở. Vì theo quan niệm truyền thống, phong thủy tốt sẽ thu hút tiền tài, xua đuổi những điều không may. Phong thủy là kết quả của các nghiên cứu về: Các quy luật tương tác của thiên nhiên. Môi trường. Bố cục đồ đạc. Mặt bằng không gian sống và phương pháp thay đổi những tác động đó tới cuộc sống con người.

Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ sinh sống trong đó. Để được coi là hợp phong thủy, ngôi nhà cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ: địa hình đất, phương vị, có sự thông thoáng và sự tác động vừa phải của cả nắng, gió tới ngôi nhà.

Bày trí phong thủy đủ ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng mặt trời là yếu tố rất được chú trọng trong phong thủy nhà ở. Căn nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí sẽ tốt cho cả sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Do đó, hãy chú ý tới việc sắp xếp nội thất để không món đồ nào chặn nguồn ánh sáng và nguồn khí lưu thông vào căn nhà của bạn.

Thêm màu sắc tương sinh cho căn nhà

  • Màu xanh lá cây được xem là màu sắc lành mạnh, tốt cho trạng thái tinh thần. Do đó, nếu được nên bố trí nhiều cây xanh trong nhà.
  • Màu trắng cũng giúp trung hòa cảm xúc, do vậy cũng có thể dùng màu này để trang trí nhà cửa.
  • Phòng ngủ không nên sử dụng màu đỏ. Màu cam sẽ hợp với phòng của trẻ nhỏ. Phòng làm việc nên sử dụng gam màu gợi sự vui vẻ, lạc quan như màu xanh, màu trắng sữa.

Cửa chính không bị phạm

Cửa chính không chỉ có tác dụng ra vào mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đón sinh khí và tài lộc. Do đó, cửa chính phải có kích thước, tỷ lệ, kiểu dáng hợp lý. Không nên thiết kế cửa trước và cửa hậu đối diện nhau. Mở cửa nhìn thấy bếp đầu tiên cũng không có lợi về mặt tiền bạc. Nhà vệ sinh gần cửa ra vào cũng không đem lại dòng năng lượng tốt lành cho ngôi nhà. Một điều cũng cần lưu ý là không nên đặt gương trước cửa. Bởi nó sẽ cản trở các nguồn năng lượng tốt đi vào nhà.

Chức Năng Nhà Ở Và Tổ Chức Không Gian

Sắp xếp đồ đạc từng phòng đúng phong thủy

Sắp xếp nội thất trong nhà không những phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Mà còn phải sắp xếp phù hợp về mặt phong thủy.

  • Phòng khách: phải thông thoáng, tầm nhìn không bị che chắn. Sắp xếp đồ đạc hợp lý, đón được ánh sáng tự nhiên, không nên dùng các loại đèn hình ống, như đèn tuýp.
  • Nhà bếp và phòng ăn: vị trí bàn ăn nên đặt ở giữa nhà, có đường đi lối lại thuận tiện. Bàn ghế có thể sử dụng hình dạng tròn, bầu dục hoặc vuông đều được.
  • Phòng ngủ: giường ngủ phải đặt sát tường, theo hướng tốt, không đặt giường ngủ sát cửa sổ. Giường ngủ tuyệt đối không quay chân ra hướng cửa phòng. Không sử dụng đồ nội thất có chất liệu từ kim loại như: tủ sắt, giá sắt… sẽ tạo ra cảm giác lạnh lẽo, khó ngủ.
  • Phòng tắm và nhà vệ sinh: không nên đối diện với phòng bếp. Nên dùng màu sắc trắng sáng, tạo cảm giác sạch sẽ, thoáng mát.
Quy Tắc Bày Trí Phong Thủy Nhà Ở