Tối giản hóa màu sắc cho không gian sống hiện đại hơn
Xu Hướng Nội Thất Hiện Đại
Xu Hướng Nội Thất Hiện Đại

Nếu vẫn còn phân vân chưa chọn được phong cách nội thất nào để trang hoàng cho ngôi nhà vào dịp tân niên. Thì xu hướng nội thất hiện đại theo trường phái tối giản hóa màu sắc. Hẳn sẽ là một lựa chọn hàng đầu để thay đổi diện mạo cho không gian sống.

Những ưu điểm của xu hướng này:

  • Phù hợp với nhiều không gian khác nhau, từ những nhà ở rộng lớn cho đến những căn hộ chung cư có không gian hạn chế.
  • Ít bị lỗi mốt, luôn phù hợp với xu hướng nội thất mới nhất.
  • Tạo cảm giác thanh lịch, sang trọng.

Màu sắc trong xu hướng nội thất hiện đại

Phong cách nội thất hiện đại hạn chế dùng quá nhiều gam màu sặc sỡ. Sử dụng không quá 3 màu sắc là lựa chọn tối ưu nhất để thanh lịch hóa không gian sống. Gam màu trung tính như trắng, đen, be… là những lựa chọn an toàn. Bên cạnh đó, màu xanh cổ điển (Classic Blue) cũng là gợi ý không tồi dành cho những ai yêu thích xu hướng nội thất mới nhất. 

Tường

Xu hướng này ưu tiên việc sử dụng sơn nước. Vì nó ít bóng hơn sẽ tạo nên cảm giác đơn giản hóa mọi thứ. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên chọn tranh, ảnh có kích lớn hoặc gương để treo trên tường. Thay vì các vật nhỏ nhằm tránh để bức tường bị lộn xộn.

Thiết Kế Nhà Ở Và Xu Hướng Đương Đại

Ánh sáng

Hệ thống đèn ngoài vai trò chính là chiếu sáng còn có tác dụng “đánh lừa thị giác”. Bằng cách tạo cảm giác như không gian đang được mở rộng ra thêm so với diện tích thật của nó. Các sản phẩm như đèn đặt trên sàn, đèn thả treo trần, đèn led hay đèn hắt. Có thể đảm nhận tốt các vai trò trên, vừa có tác dụng như một sản phẩm trang trí cho nội thất hiện đại. 

Đồ nội thất gỗ

Có thể thấy, xu hướng đẹp ngày nay ngày càng gần gũi với thiên nhiên. Vì thế thay vì sử dụng các sản phẩm bằng nhựa hoặc kim loại, bạn hãy thử trải nghiệm những chất liệu khác như gỗ, đá, kính… Giúp không gian có cảm giác nhẹ nhàng và hài hòa hơn.

Họa tiết đơn sắc là lựa chọn hàng đầu trong xu hướng nội thất hiện đại

 

Những loại họa tiết đơn giản hoặc các sản phẩm nội thất có họa tiết sinh động được ưu tiên sử dụng. Nhưng không quá nhiều như tranh ảnh mang tính đơn sắc, trừu tượng. Nhờ đó, không gian nhà bạn sẽ trở nên sinh động hơn nhưng vẫn mang phong cách đơn giản.

Tuyển Tập Kiến Trúc Nhà Phố - Biệt Thự Đẹp