Sắp xếp nội thất hợp lý để không gian sống thông thoáng hơn
Bố Trí Nội Thất Khoa Học
Tuyển Tập Kiến Trúc Nhà Phố - Biệt Thự Đẹp

Bố trí nội thất đòi hỏi phải có sự đầu tư, tỉ mỉ, và đặc biệt là khoa học trong cách sắp xếp. Chỉ khi chúng được sắp xếp khoa học thì mới đem lại hiệu quả cao.

Tiêu chí đủ ánh sáng và không khí

Mỗi căn phòng, dù sở hữu những chức năng gì cũng đòi hỏi phải có đủ ánh sáng. Do vậy một trong những việc cần đặc biệt lưu ý khi bài trí nội thất trong nhà. Là không chặn nguồn ánh sáng của căn phòng.  Những điều cơ bản nhất có thể kể đến là bố trí đồ nội thất tránh xa cửa sổ và cửa ra vào. Không sử dụng rèm cửa không quá dầy để không gây cản trở ánh sáng vào phòng. Ngoài ra, bạn nên sắp xếp đồ đạc có khoảng cách để đảm bảo được sự lưu thông không khí của căn phòng.

Tận dụng triệt để các góc

Các góc trong căn nhà nếu được sử dụng một cách triệt để sẽ đem lại nhiều không gia hữu ích. Các góc tường với những kệ mảnh, giá đỡ sẽ giúp không gian thêm linh động khi lưu trữ được rất nhiều đồ đạc. Thậm chí chúng còn khả năng trang trí rất hữu dụng.

Chức Năng Nhà Ở Và Tổ Chức Không Gian

Không bài trí quá nhiều đồ nội thất

Điều đầu tiên cần lưu ý trong bài trí nội thất. Là hãy loại bỏ những món đã cũ, hỏng hoặc ít dùng. Thêm vào đó, hãy chỉ chọn những món đồ nội thất thật cần thiết cho nhu cầu sử dụng.  Nếu diện tích phòng nhỏ, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nội thất đa năng. Ngoài ra màu sắc nội thất nên phù hợp với màu sơn tường của căn phòng để có cái nhìn hòa hợp về tổng thể.

Xác định mục đích của căn phòng

Trước khi chọn lựa cách bài trí nội thất trong phòng. Các gia đình nên xác định rõ mục đích sử dụng của căn phòng đó. Việc quyết định mục đích sử dụng của căn phòng (phòng ngủ, phòng khách, phòng đọc sách)… Sẽ rất quan trọng để gia chủ cân nhắc lựa chọn, sắp xếp đồ đạc phù hợp. Để lên ý tưởng bài trí nội thất. Gia chủ cũng nên dựa vào diện tích và tần suất sử dụng của từng phòng. 

Quy Tắc Bày Trí Phong Thủy Nhà Ở