Hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ
Thiết Kế Nhà Ở Và Xu Hướng Đương Đại
Thiết Kế Nhà Ở Và Xu Hướng Đương Đại

Bằng cách đề cao việc sử dụng màu sắc, hình khối, không gian. Làm cho phong cách thiết kế đương đại tạo được tính đặc sắc và sự mới mẻ riêng. Được đánh giá là tiện dụng hơn và dễ dàng gây được thiện cảm bởi sự hợp lý về công năng lẫn thẩm mỹ. Phong cách này đang rất phổ biến và thích hợp cho trang trí nội thất văn phòng, nhà ở. Sự đơn giản phảng phất một chút phức tạp, vật liệu độc đáo, màu sắc trung lập lấy điểm nhấn gam màu vui nhộn. Và các đường sắc nét là những đặc điểm cơ bản của nội thất đương đại.

Màu sắc trung lập

Ở xu hướng thiết kế đương đại. Không khó để bắt gặp những mảng tường được sơn bằng gam màu trung tính. Tạo cảm giác thật dễ chịu khi lưu trú lâu cho gia chủ. Tuy nhiên, những màu sắc trung tính này đôi khi sẽ tạo cảm giác quá trầm lặng. Lúc này những mảng nội thất với tone màu nóng như đỏ hay vàng chanh. Sẽ được các kiến trúc sư ứng dụng vào như một chi tiết nhấn ấn tượng cho không gian sống.

Các màu sắc pastel trung lập này còn giúp tinh thần gia chủ tốt hơn sau những giờ làm việc căng thẳng. Nếu không lạm dụng quá nhiều gam màu sáng thì ngôi nhà sẽ không mất đi vẻ đương đại trung lập vốn có.

Thiết Kế Nhà Ở Và Xu Hướng Đương Đại

Đường, mảng, khối trong thiết kế đương đại

Hình khối cơ bản, sử dụng các mảng lớn và đặc biệt, dễ nhận biết nhất của phong cách này là các đường thẳng. Các đường thẳng này có thể tìm thấy trong chi tiết kiến trúc. Sử dụng các hình khối học có màu mạnh, trần cao, cửa sổ trần và các hình khối hình học trong các tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc trang trí trong nhà. Các khoảng trống, trên tường, giữa các đồ nội thất trở nên quan trọng. Vì chúng cũng là không gian cho mỗi đồ vật.

Những hình khối trang trí thường không mang nhiều chi tiết như phong cách thiết kế cổ điển. Mà giản lược lại họa tiết, hoa văn. Đồng thời, cách bố trí phù hợp cũng mang đến tính đối xứng tương ứng. Khiến cho không gian nhà trở nên thông thoáng hơn.

Thiết Kế Nhà Ở Và Xu Hướng Đương Đại

Kết cấu như một yếu tố trang trí

Hình thức kiến trúc và công năng sử dụng của các chi tiết hoàn toàn tác động đến nhau. Bộc lộ chính xác công năng của vật liệu như các bức tường gạch trần, ống dẫn nước kim loại… thường được phô ra, tăng thêm sự hấp dẫn của kết cấu và bề mặt bóng loáng của vật liệu.

Vì thế, không quá ngạc nhiên nếu bạn thấy một đường ống điều hoà được treo lơ lửng từ trần hay mảng gạch vỡ tạo nên bề mặt vật liệu. Để tạo sự thu hút với thị giác. Các mảng miếng đặc biệt này thường sẽ được tạo hình đối lập. Hoặc hòa lẫn vào không gian xung quanh tùy theo thẩm mỹ của gia chủ.

Vật liệu độc đáo

Kính, kim loại, đá và gỗ sẽ kết hợp tốt với nhau trong nội thất đương đại. Trong đó, kim loại sáng màu như chrome, nickel và inox đóng vai trò quan trọng. Chúng được sử dụng như một thành phần vật liệu phối hợp trong thiết kế các vật dụng nội thất. Đồ trang trí hoặc các đồ vật trưng bày nghệ thuật đơn lẻ.

Tuy nhiên cần tránh cảm giác lạnh lẽo. Bằng cách thêm một chút màu sắc ấm áp hoặc sử dụng sofa, rèm bằng chất liệu vải cotton hay thảm dày. Các chất liệu gỗ ấm cũng được ứng dụng vào trang trí nghệ thuật như khung tranh để tăng cảm giác ấm áp, gần gũi.

Dựa vào tính độc đáo của mình. Phong cách thiết kế nhà ở đương đại đang ngày càng được ưa chuộng. Và xứng đáng là một lựa chọn đáng để cân nhắc trước khi gia chủ muốn khởi công xây dựng một ngôi nhà.