Thư Viện Kiến Thức
Cùng Bạn Xây Nhà

CẨM NANG XÂY NHÀ

Dữ liệu được biên soạn bởi các chuyên gia
THIẾT KẾ – THI CÔNG – NỘI THẤT

TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

Có vô vàn vấn đề mà gia chủ đặt ra khi bắt đầu xây dựng một căn nhà như “Nên xây nhà vào mùa khô hay mùa mưa?”, “Thời gian xin giấy phép xây dựng là bao lâu?”,… và còn nhiều những ưu tư khác mà gia chủ cần lưu tâm.
Sau đây, Xây dựng Mỹ Á xin tổng hợp và trả lời một số câu hỏi thường gặp cho gia chủ để quá trình chuẩn bị trước khi xây nhà diễn ra thuận lợi hơn.

Theo quan niệm truyền thống của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, xem phong thủy, cung mệnh luôn là những điều quan trọng trước khi quyết định khởi công xây nhà.
Thật vậy, cung mệnh và phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của gia chủ, nếu chọn được vị trí địa lý phù hợp “vận khí hài hòa” thì tinh thần gia chủ cũng sẽ thoải mái hơn, từ đó mọi điều may mắn sẽ đến trong cuộc sống đời thường.

Mỹ Á xin giới thiệu đến khách hàng những kiến trúc nhà phố – biệt thự mang phong cách hiện đại mà đội ngũ thi công chúng tôi tâm đắc nhất.
Bên cạnh những xu hướng xây dựng nổi bật hiện nay, chúng tôi còn lồng ghép những chi tiết phá cách để làm không gian sống của gia chủ trở nên ấn tượng hơn.

TRONG KHI XÂY NHÀ

Móng nhà là bộ phận có vai trò rất quan trọng của bất cứ công trình nào, móng nhà đảm nhiệm chức năng chịu toàn bộ sức ép từ trọng lượng ngôi nhà đổ xuống và nó sẽ chiếm toàn bộ diện tích nền nhà. Khi thực hiện thi công nhà cao tầng, nhà xưởng, nhà máy lớn thì đơn vị thi công cần đặc biệt lưu ý đến phần móng vì tải trọng và quy mô của nó.

Trong các thiết kế nhà phố, nhà ống hiện nay việc bố trí giếng trời là giải pháp hiệu quả nhằm tạo sự thông thoáng, bổ sung đầy đủ ánh sáng, gió cho toàn bộ nhà. Tuy nhiên, để có được một thiết kế hợp lý vừa đảm bảo tính hiệu quả trong công năng sử dụng, vừa có được giá trị thẩm mỹ và hạn chế các vấn đề phát sinh thì không phải gia chủ nào cũng nắm rõ được.

Tiến độ thi công có thể hiểu là sơ đồ bố trí tiến trình thực hiện các hạng mục công việc của dự án. Sơ đồ này biểu diễn mối quan hệ ràng buộc về các yếu tố thời gian, không gian cho các hoạt động công việc của dự án, mỗi công việc sẽ được thực hiện trong một khoảng thời gian xác định và có mối liên hệ ràng buộc với các công việc khác và được giới hạn bằng thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của một dự án.

SAU KHI XÂY NHÀ

Hoàn công là một thủ tục hành chính trong hoạt động xây dựng công trình nhà cửa nhằm xác nhận sự kiện các chủ đầu tư, nhà thầu thi công đã hoàn thành công trình xây dựng sau khi được cấp giấy phép xây dựng và đã thực hiện xong việc thi công có nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng.

Đây là điều kiện để cấp đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công.

Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ sinh sống trong đó. Để được coi là hợp phong thủy, ngôi nhà cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ : địa hình đất, phương vị, có sự thông thoáng và sự tác động vừa phải của cả nắng, gió tới ngôi nhà.

Thực tế, màu sắc và vật liệu nội thất trong không gian sống có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và những cảm quan khác nhau của gia chủ. Do đó, việc chọn nội thất có màu sắc tương ứng với từng không gian lưu trú là điều vô cùng quan trọng, nội thất hòa hợp với ngôi nhà còn tác động trực tiếp đến thị giác và để lại ấn tượng sâu sắc đối với những vị khách đến thăm.