Dấu ấn cổ điển giữa lòng thành phố
Whucheng Hotpot
THÔNG TIN DỰ ÁN
KHÁCH HÀNG
Whucheng Hotpot
THỜI GIAN
DIỆN TÍCH
VỊ TRÍ
Nhà hàng

Đặc điểm thiết kế của nhà hàng Whucheng Hotpot

Whucheng Hotpot có những điểm đặc trưng rất riêng biệt của nhà hàng Trung Hoa, lấy gam màu đỏ làm chủ đạo tạo
nên ấn tượng sâu sắc về một nhà hàng lẩu trong lòng khách hàng mà không một nhà hàng Á Đông nào có thể làm được.

– Mỹ Á ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế nội thất  để tôn lên nét mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng của Whucheng Hotpot

– Gam màu đỏ được lấy làm tone màu chủ đạo khi thiết kế, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn trong văn hóa Trung Hoa đồng thời còn thể hiện được đặc trưng riêng của một nhà hàng lẩu.

– Những bức bình phong, tranh ảnh, vật dụng trang trí, hoa văn truyền thống là điều không thể thiếu. Chúng tạo thể hiện những nét văn hóa độc đáo, tạo nên dấu ấn trong lòng thực khách.

– Những chiếc bàn ăn được thiết kế kiểu vuông hoặc dài hình chữ nhật mang lại không khí ấm cúng, thể hiện đúng bản sắc văn hóa Trung Hoa.

Thiết kế mang đậm bản sắc Trung Hoa

Quy luật phối màu khi thiết kế nhà hàng Wucheng Hotpot

Mỹ Á chú trọng dùng điểm nhấn của màu đỏ của những chi tiết trang trí, sơn tường và màu trầm của gỗ để làm tổng thể được hài hòa hơn. Hai gam màu này cũng tạo được hiệu ứng tâm lý cho thực khách.

– Màu đỏ là gam màu nóng tượng trưng cho điềm lành, đại cát đại lợi, tạo tâm lý thoải mái, hưng phấn hơn khi thực khách chuẩn bị thưởng thức món ăn ngon.

– Màu trầm của gỗ là màu trung tính đại diện cho sự cổ điển, sang trọng, làm cho thực khách có cảm giác gần gũi, dễ chịu hơn.

Tiết kiệm không gian nhà hàng với thiết kế khoa học

Khi thiết kế Whucheng Hotpot, kiến trúc sư tại Mỹ Á phải chú trọng đến yếu tố riêng tư của thực khách, nhưng vẫn tận dụng tối đa không gian của nhà hàng.

– Mỹ Á ưu tiên dùng bàn vuông hoặc chữ nhật để nhân viên có thể dễ dàng ghép bàn khi khách hàng yêu cầu, đồng thời kiểu bàn này có thể chia ra bàn 4 người hoặc 8 người, dễ dàng bố trí khách hàng hơn trong quá trình làm việc.

– Khoảng cách giữa những nội thất cũng được tính toán cẩn thận để thuận tiện cho nhân viên và thực khách trong quá trình di chuyển.

Trang trí nhà hàng bắt mắt và thu hút khách hàng

Đối với việc trang trí nhà hàng, các chi tiết cũng cần mang trong mình biểu tượng văn hóa nhằm giúp không gian thêm hoàn mỹ.

– Lồng đèn: Đèn lồng là vật dụng quá quen thuộc và gắn bó lâu đời trong nền văn hóa Trung Quốc. Do vậy, khi treo những dãy đèn lồng đỏ trước cửa hoặc trong nhà hàng, sẽ có cảm giác gần gũi đất nước Trung Hoa hơn cho khách hàng.

– Tranh thủy mặc: Một bức tranh thủy mặc trong nhà hàng truyền thống sẽ khiến không khí cổ điển được tăng thêm nhiều phần, truyền tải được những nét văn hóa của quán lẩu truyền thống.

– Quạt trần: những chiếc quạt trần sẽ tạo nên ấn tượng sâu sắc về sự cổ điển, đồng thời quạt trần còn khơi gợi lại văn hóa lẩu truyền thống xua tan đi những lo âu thường ngày.