Tổng thể đa nhiệm trong không gian giới hạn
MyLife Coffee
THÔNG TIN DỰ ÁN
KHÁCH HÀNG
Mylife Coffee
THỜI GIAN
DIỆN TÍCH
VỊ TRÍ
Coffee Shop
Ý TƯỞNG

Yêu cầu của dự án:

Đối với một coffee shop hiện đại thì tiêu chí “đẹp” không còn là quan trọng nhất như mọi người vẫn nghĩ, điều quan trọng là khách hàng có cảm giác thế nào khi ngồi tại quán. Diện tích để dựng nên một coffee shop hiện tại không cần phải quá lớn nhưng cần chú trọng vào từng điểm nhấn, cách bày trí nội thất và tối ưu xúc cảm của không gian để có thể tạo cho khách hàng tâm lý gần gũi, giản dị và thoải mái như đang ở không gian riêng tư của chính mình.

Những vấn đề trên được Mỹ Á ứng dụng để thi công nên Mylife Coffee vô cùng hoàn hảo, tận dụng được hết tất cả các vị trí hiện có, mang đến không gian sáng tạo tuyệt vời, đồng thời đem lại cảm giác mới mẻ qua thiết kế nội thất đối xứng đơn sắc.

Thiết kế nội thất đơn sắc đối xứng

GIẢI PHÁP

Bố cục không gian hợp lý

Mỹ Á đưa ra giải pháp lồng ghép từng không gian riêng lẻ để tạo nên một tổng thể hài hòa nhưng vẫn đảm bảo được tính riêng tư và mang đến cảm giác, trải nghiệm khác nhau khi lựa chọn vị trí ngồi.

Bố cục tinh giản khi gộp quầy bar cùng với quầy thu ngân vừa tiết kiệm không gian vừa mang lại sự tiện lợi trong suốt quá trình làm việc của nhân viên. Đồng thời, các quầy tủ ở quầy bar được bố trí gọn gàng, ngăn nắp chia ra thành nhiều ngăn nguyên liệu khác nhau khiến cho khách hàng có ấn tượng tốt về vấn đề an toàn thực phẩm trong quá trình chọn món.

Không gian được dàn trải hợp lý với thiết kế nội thất ưu tiên những gam màu trầm như gỗ, xám để mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên. 

Khu vực thư giãn, trò chuyện được đặt gần những nơi hướng đến ngoại cảnh như cửa sổ, cửa lớn trong suốt nhằm tạo cảm giác gần gũi, thông thoáng hơn cho khách hàng.

Khu làm việc, học tập được ngăn ưu tiên có bàn dài để thực khách thoải mái khi bày biện các dụng cụ cần thiết, không gian này thường được ngăn cách bằng những cây xanh để làm dịu bớt căng thẳng, kèm thêm đó là những kệ sách phòng trường hợp khách hàng thư giãn những lúc mệt mỏi.

Tại Mylife Coffee, Mỹ Á đã thiết kế vị trí để bàn ghế theo phương pháp đối xứng vừa tạo được hiệu ứng thị giác nổi bật cho khách hàng vừa mang đến cảm giác hiện đại. Khoảng cách giữa các nội thất bàn ghế vừa phải không quá rộng cũng không quá hẹp đem đến cảm giác riêng tư để khách hàng làm việc hoặc tâm sự thoải mái.

Chú ý đến những chi tiết nhỏ

Những chậu cây vừa và nhỏ hay các vật dụng bằng gốm handmade là vật trang trí tuyệt vời mà Mỹ Á dùng để tạo điểm nhấn cho kệ sách hay ô cửa sổ. Những vật dụng đáng yêu này đáp ứng được nhu cầu selfie tức thì, hay set up các khung hình để chụp lại đồ ăn, thức uống đang là nhu cầu không thể thiếu trong đại bộ phận giới trẻ 9x, 2k hiện nay. 

Những chi tiết đèn bóng được thiết kế đơn sắc, mang khung đánh bóng được ứng dụng tối đa để mang đến cảm giác hiện đại một cách tinh tế mà phong cách nội thất hiện đại đem lại.

 Phần trần nhà cũng được Mỹ Á ưu ái với những chi tiết cắt nét đối xứng trên chất liệu gỗ mộc mạc tạo nên cảm quan đặc biệt hấp dẫn, thúc đẩy trải nghiệm đến khách hàng.

Thiết kế ánh sáng hài hòa

Thiết kế tại Mylife Coffee kết hợp giữa ánh sáng của đèn trên trần nhà với ánh sáng phản chiếu trên mặt bàn tạo sự mới lạ, nét đặc sắc đồng thời còn cung cấp đủ lượng sáng cần thiết để làm việc, học tập hiệu quả.

Thiết kế tone màu đen – trắng cùng những ô cửa kính trong suốt cũng mang lại yếu tố ánh sáng thiên nhiên làm cho khung cảnh Mylife Coffee thêm phần “Tây” hơn.