Không Gian Tùy Biến Linh Hoạt
SA Studio
THÔNG TIN DỰ ÁN
KHÁCH HÀNG
Trần Anh Tuấn
THỜI GIAN
01/01/2019 – 01/03/2019
DIỆN TÍCH
50m2
VỊ TRÍ
OFFICETEL – QUẬN 7
Ý TƯỞNG

Yêu cầu của dự án:
SA-Studio là không gian làm việc có yêu cầu khác biệt, gói gọn trong một diện tích hạn chế 50m2 nhưng đòi hỏi một giá trị ứng dụng cao trong cả 03 yếu tố: thiết kế, thi công và nội thất. SA-Studio phải tạo ra môi trường làm việc cho các thành viên của một mô hình công ty mà ở đó, sự sáng tạo, phát huy ý tưởng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Không Gian Cho Sự Sáng Tạo

Tiêu chí:
Khác với yêu cầu thiết kế không gian sinh hoạt gia đình thông thường, tiêu chí mà SA-Studio đặt ra là khả năng kích hoạt sáng tạo từ bố cục nội tại của nó. Để làm được điều này, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của Mỹ Á phải lồng ghép nhiều ý tưởng khác nhau để chắc chắn rằng các vị trí làm việc cần được biến đổi linh hoạt. Sự tùy biến không gian là ưu tiên nhưng vẫn duy trì tương tác mạch lạc, gắn kết các thành viên cùng làm việc trong công ty. Khả năng kích thích sáng tạo đạt được có ảnh hưởng đáng kể bởi yếu tố môi trường, gần gủi với thiên nhiên và vì thế các mảng xanh cây cảnh được sắp xếp có chủ ý trong phòng làm việc.

GIẢI PHÁP

Giải pháp để hiện thực những yêu cầu vừa nêu là các module nội thất được thiết kế thông minh, tùy biến. Không gian làm việc, vị trí ngồi và cảm giác mới mẽ của văn phòng làm việc luôn được tùy chỉnh, xoay chuyển một cách rất năng động, ngẫu hứng. Điều này giúp cho các thành viên làm việc trong SA-Studio luôn luôn tìm thấy sự mới mẽ trong chính không gian làm việc của mình và không ngừng kích hoạt tư duy sáng tạo.

Ảnh hưởng từ cảm xúc tác động đến các thành viên thông qua sự kích thích thị giác là vô cùng quan trọng. Không gian gần gũi thiên nhiên không chỉ thể hiện ở các mảng xanh cây cảnh mà còn được gửi gắm thông qua việc lựa chọn vật liệu cho nội thất của SA-Studio. OSB, một loại ván dăm định hướng có nhiều ứng dụng, được sử dụng phổ biến trên thế giới nhờ vào những lợi điểm của nó: độ liên kết tốt, cứng chắc, bền với môi trường có độ ẩm cao… OSB là một lựa chọn tuyệt vời cho nội thất module mộc mạc, gần gủi thiên nhiên mà Mỹ Á muốn hướng đến.

Màu nền xi măng xám, đen, mộc mạc, sơn không bã matic được bộ phận thi công phối ghép hài hòa với màu nền của vật liệu OSB. Điều này không những đáp ứng xu hướng phối màu hiện đại của mô hình coworking thịnh hành mà còn làm tôn vinh sự khác biệt của SA-Studio. Một khái niệm mới đã được hình thành: ” coworking space tùy biến không gian”.

Coworking Space Tùy Biến Không Gian

KHÔNG GIAN LÀM VIỆC TÙY BIẾN

Môi trường dành cho các không gian làm việc chung coworking space cũng đang phát triển không ngừng. Ở đó, bạn có thể tự do di chuyển, thay đổi vị trí hay giải tỏa áp lực bằng việc đọc một quyển sách trong chính môi trường làm việc của mình.
SA-Studio là sản phẩm được thiết kế bao hàm tất cả dụng ý nêu trên: thưởng thức cafe, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, làm việc, giải phóng áp lực…Và đặc biệt, SA-Studio mở ra một khái niêm không trùng lắp: “Tùy biến phối ghép trong mô hình làm việc linh hoạt”.