Tối ưu không gian chức năng
Nhà Phố Quận 12
THÔNG TIN DỰ ÁN
KHÁCH HÀNG
THỜI GIAN
DIỆN TÍCH
VỊ TRÍ
Nhà Phố – Quận 12

Nhà phố hiện đại – Tối ưu công năng trong không gian giới hạn

Những hạn chế của nhà phố như không gian giới hạn, lưu thông theo chiều đứng đã được kiến trúc sư Mỹ Á thiết kế khéo léo để công trình nhà phố quận 12 có không gian thoáng mát, hài hòa hơn nhờ những đường nét thiết kế hiện đại.

– Nhà phố quận 12 được thiết kế nhiều tầng cao nhằm tối ưu không gian xây dựng công trình khi điều kiện thực tế của đất xây dựng bị hẹp. Để giải quyết nhược điểm không gian bí bách, lưu thông theo chiều đứng, kiến trúc sư đã thiết kế nhiều cửa sổ bằng kính khổ to nhằm tạo nên không gian mở, gần gũi hơn với thiên nhiên.

– Vấn đề ánh sáng cũng được kiến trúc sư tính toán tỉ mỉ hướng sáng khi xây dựng. Phòng khách lấy được phần lớn ánh sáng trực tiếp sẽ khiến cho không gian sống tươi sáng, nổi bật hơn. Phòng ngủ, phòng làm việc được thiết kế lấy một phần ánh sáng vừa phải, sẽ giúp cho giấc ngủ và quá trình làm việc chất lượng hơn.

Hiệu ứng mở cho một không gian giới hạn

Đảm bảo độ sáng hài hòa cho không gian sống

– Ngoài ra những vật dụng trang trí lấy ánh sáng như đèn cũng được bố trí hợp lý để cung cấp lượng sáng thích hợp cho cả không gian sống.

– Dạng nhà phố có điểm đặc trưng là diện tích mặt tiền hạn chế nên việc thiết kế mặt tiền sao cho không đơn điệu là vấn đề nan giải đối với kiến trúc sư. Tại Mỹ Á, chúng tôi thiết kế cảnh quan mặt tiền sử dụng nhiều cây cảnh để trang trí tạo nên không gian xanh thoáng đãng. Đồng thời, Mỹ Á phối hợp các dạng vật liệu đơn sắc như cổng thép sơn đen phối với một vài chất liệu trang trí dạng gỗ để tổng thể hiện đại, tươi mới hơn.

Phối màu hiện đại, tinh tế

– Không gian bên trong được kiến trúc sư kết hợp giữa gam màu trắng của tường và các nội thất trang trí màu trung tính như màu nâu gỗ, màu xám pastel để tạo ra một không gian sống hiện đại nhất.

– Các dạng nội thất cũng được thiết kế theo phong cách hiện đại, ưu tiên kiểu dáng đối xứng như bàn ghế, chùm đèn. Những vật dụng trang trí bằng gỗ cũng được sử dụng ở hầu hết không gian để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

– Màu sắc cũng được phối hợp rất hài hòa với từng phòng chức năng. Phòng khách sử dụng gam màu tương phản như trắng – đen để mang đến điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà. Phòng ngủ được thiết kế với gam màu trung tính hơn như trắng phối với xanh mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn cho gia chủ. 

Nội thất trang trí phù hợp với từng không gian

– Các vật dụng trang trí cũng mang những gam màu đơn sắc và kiểu dáng đối xứng để phù hợp với xu hướng thiết kế hiện đại mà gia chủ mong muốn. Gam màu xanh của cây cảnh cũng là màu sắc được ưa thích để tạo nên không gian hài hòa, thư giãn.

– Để hạn chế vấn đề không gian hẹp, nhà phố quận 12 thiết kế không gian liên kết từ phòng khách đến phòng bếp, đồng thời sử dụng nhiều cửa kính dạng lớn để tạo hiệu ứng mở hơn cho một không gian giới hạn.