Thiết kế thông thoáng trong không gian hạn chế
Chung Cư Celadon
THÔNG TIN DỰ ÁN
KHÁCH HÀNG
THỜI GIAN
DIỆN TÍCH
VỊ TRÍ
Chung Cư Celadon

Đối với cư dân tại các thành phố lớn, loại hình căn hộ chung cư luôn được ưu tiên hàng đầu bởi tính tiện lợi, thoải mái đặc trưng của không gian sống này.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của chung cư là diện tích không gian chật hẹp, bí bách nên gây ra cảm giác ngột ngạt cho gia chủ.

Giải pháp cho vấn đề trên đã được Mỹ Á ứng dụng vào thiết kế công trình Chung Cư Celadon bằng những chi tiết thiết kế hiện đại, tươi sáng nhằm tạo cảm quan tích cực hơn cho gia chủ.

Thiết kế mở trong không gian giới hạn

Ứng dụng màu sắc tươi sáng

Trong bất cứ mẫu thiết kế nào, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng nhất. Màu sắc trong một căn hộ không chỉ mang đến sự hài hòa, đồng nhất mà nó còn cho thấy cá tính, phong cách của gia chủ. Mỹ Á sử dụng gam màu chủ đạo là màu trắng điểm xuyết thêm những chi tiết trang trí màu lạnh như xanh đen, xám vừa tạo cảm giác dễ chịu cho giác quan, vừa là điểm nhấn cho cả không gian sống.

Nội thất dạng khối mềm mại với gam màu trung tính cũng được các kiến trúc sư ưu ái để tạo nên tổng thể hài hòa về màu sắc. 

Màu sắc trung tính mang đến điểm nhấn khác biệt

Sử dụng nội thất hiện đại

Lẽ dĩ nhiên, một căn hộ theo phong cách hiện đại thì nội thất trong căn hộ đó cũng phải hiện đại. Bất cứ món đồ nào trong căn hộ cũng đều toát lên vẻ hiện đại, đẳng cấp. Các module hiện đại đa chức năng như rèm cửa tự động, smart tivi được sử dụng để tạo nên sự hài hòa, phù hợp với từng không gian chức năng.

Thiết kế nội thất không họa tiết

Phong cách hiện đại thường bỏ bớt các chi tiết rườm rà trong thiết kế. Các họa tiết được tối giản, thay vào đó, nội thất hướng đến sự đa năng. Đặc biệt với các căn hộ có diện tích nhỏ thì phong cách thiết kế hiện đại là vô cùng phù hợp.

Với phong cách thiết kế không họa tiết, nhìn căn hộ của bạn sẽ trở nên rộng hơn, thoáng hơn. Những mẫu nội thất đa năng còn cho phép bạn tận dụng được tối đa không gian căn hộ.

 

Thiết kế không gian mở

Để khắc phục được vấn đề không gian chật hẹp tại không gian chung cư, Mỹ á sử dụng cửa thép kính hoặc những chậu cây cảnh trang trí để ngăn cách giữa các không gian. Những module đa năng này khiến cho không gian thông thoáng, đồng thời mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Vật liệu dạng gỗ cũng được sử dụng một cách tinh tế như cửa chính, cửa phòng để tạo nên sự nhẹ nhàng trung hòa cho mảng nội thất gam màu lạnh.

Không gian chức năng có sự liên kết với nhau nhằm tạo nên sự lưu thông tiện lợi trong không gian giới hạn. Bên cạnh đó, việc thiết kế không gian liên kết khiến cho gia chủ dễ kiểm soát không gian riêng tư hơn, tạo nên tâm lý chủ động, an tâm hơn cho cả không gian sống.